Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Cách chữa táo bón hiệu quả bất ngờ nhờ nghệ vàng

Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ em gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Để chữa táo bón hiệu quả có thể dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống,... Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy dùng tinh bột nghệ để trị táo bón rất hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Cách chữa táo bón hiệu quả bất ngờ nhờ nghệ vàng


Bệnh táo bón biểu hiện qua tình trạng đi ngoài khó khăn, phân khô cứng khó đẩy ra ngoài, có thể kèm theo máu, thời gian đi đại tiện kéo dài và tần xuất đi cầu ít. Táo bón xảy ra ở mọi đối tượng cả người lớn và trẻ em do một số nguyên nhân như sau:

- Do ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ.

- Do chế độ ăn uống không đúng cách, ăn ít thức ăn chứa chất xơ, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn khó tiêu,...

- Uống ít nước.

- Do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh.

Tinh bột nghệ vàng - vị thuốc chữa táo bón rất hiệu nghiệm


Cách chữa táo bón hiệu quả bất ngờ nhờ nghệ vàng

Từ xa xưa, nghệ đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong đông y dùng để chữa trị nhiều căn bệnh. Trong đó không thể không nhắc tới dùng nghệ làm thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, trị táo bón hiệu quả. Tinh bột nghệ được dùng để điều trị các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, tá tràng, bệnh táo bón, ăn không tiêu... Dùng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt đối với người bệnh táo bón để chữa trị bệnh hiệu quả. 

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh mật ong có đặc tính hấp thụ nước rất tốt do đó nó giúp phân trong ruột trở nên mềm hơn nên dễ dàng đi qua các đoạn ruột. Mật ong đóng vai trò như một chất bôi trơn cho ruột, giúp kích thích ruột đẩy phân ra ngoài. Với hệ tiêu hóa, mật ong còn hỗ trợ kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn từ đó góp phần đẩy lùy bệnh táo bón.

Cách chữa táo bón bằng nghệ và mật ong:

Dùng bột nghệ và mật ong là một trong những cách trị táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ theo dân gian rất tốt. Khi bị táo bón, mỗi ngày bạn lấy tinh bột nghệ và mật ong pha với nước để uống ngày 2 ly sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó cần kết hơp với việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, các loại thức ăn dễ tiêu để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét