Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cần cảnh giác bệnh trĩ khi thường xuyên bị tiêu chảy

Cần cảnh giác bệnh trĩ khi thường xuyên bị tiêu chảy được các bác sĩ đưa ra để khuyến cáo người bệnh. Thông thường hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ rằng táo bón thường xuyên mới gây bệnh trĩ nhưng trên thực tế nếu bị tiêu chảy kéo dài có thể gây biến chứng dẫn đến bệnh trĩ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tiêu chảy gây bệnh trĩ và cách phòng chống hiệu quả.

Vì sao tiêu chảy lại gây nên bệnh trĩ ?


Cần cảnh giác bệnh trĩ khi thường xuyên bị tiêu chảy


Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, có khi không thể kiểm soát được số lần và mức độ đại tiện. Bệnh tiêu chảy có tình trạng cấp tính và tiêu chảy kéo dài gây mất nước khiến cho cơ thể mệt mỏi, kèm theo các biểu hiện sốt, buồn nôn và nôn. Người bệnh tiểu chảy bị mất nước sẽ dễ gây tụt huyết áp, ngất xỉu, thậm chí có thể gây sốc, suy thận, hôn mê,... Ngoài ra, biến chứng của bệnh tiêu chảy còn gây ra bệnh trĩ.

Nguyên nhân tiêu chảy gây bệnh trĩ là do áp lực vùng bụng tăng cao khi tiêu chảy sẽ khiến cho cơ vòng hậu môn bị nhão ra, trở nên lỏng lẻo hơn. Nếu tiêu chảy thường xuyên, kéo dài có thể làm cho các niêm mạc trực tràng dễ bong tách và gây nên bệnh trĩ. Bên cạnh đó, nếu bị tiêu chảy nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm hậu môn trực tràng, gây viêm tĩnh mạch dẫn đến sưng phồng cũng dễ gây ra bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, biến chứng của tiêu chảy còn có thể gây ra viêm nhiễm nặng ở hậu môn dẫn đến hoại tử rất nguy hiểm, apxe hâu môn, nứt kẽ hậu môn,…
Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng ngừa và ngăn chặn biến chứng bệnh tiêu chảy


Cần cảnh giác bệnh trĩ khi thường xuyên bị tiêu chảy
Lá ổi chữa tiêu chảy hiệu quả

- Thực hiện chế độ ăn uống hợp vệ sinh, không ăn các loại thực phẩm ôi thiu, thực phẩm sống, tái không hợp vệ sinh.

- Khi bị tiêu chảy cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi.

- Áp dụng các cách chữa tiêu chảy như ăn sữa chua, uống trà hoa cúc, trà vỏ cam có tác dụng ngăn chặn tiêu chảy rất tốt.

Hoặc bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian trị tiêu chảy như sau:

Lấy búp ổi non rửa sạch để nhai với một chút muối và nuốt cả nước cả bã.

Lấy gạo rang hãm với lá ngải cứu khô và đường để uống hàng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét