Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Bật mí 3 cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Tỏi ngoài làm gia vị, còn là vị thuốc dân gian chữa nhiều bệnh. Đáng kể đến là trị các bệnh về đường hô hấp, bệnh dạ dày. Người ta còn khám phá ra rằng: Có thể dùng tỏi để chữa bệnh trĩ. Nếu muốn biết cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi thế nào thì những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn.

Khó tin, song tỏi có thể giúp bạn đối phó với triệu chứng bệnh trĩ. Theo các nghiên cứu cho thấy: Thành phần tỏi chứa hàm lượng lớn allicin, khi được cắt hoặc nghiền chúng sẽ phân hủy và biến thành axit 2-propenesulfenic vốn đảm nhiệm quá trình chống oxy hóa của tỏi kích thích các mô mềm của ống hậu môn. Hoạt chất này cũng được coi là 'kháng sinh tự nhiên' có công dụng kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả. Do đó, hoàn toàn có thể dùng tỏi để khắc phục các khó chịu do biểu hiện bệnh trĩ gây ra.

Cách dùng tỏi chữa trĩ đơn giản được chia sẻ dưới đây:

3 cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi tại nhà

1 - Dùng bằng đường ăn uống

Người bị bệnh trĩ có thể dùng tỏi ăn sống, hoặc bổ sung vào các món ăn hàng ngày. Hoặc giã tỏi ép lấy nước cốt, pha loãng với nước đun sôi để nguội và uống hàng ngày. Thực hiện kiên trì trong thời gian nhất định sẽ thấy bệnh tình cải thiện rõ rệt.


Ngoài ra, muốn đạt hiệu quả cao bạn có thể dùng tỏi nướng cùng 15g bộ hoàng liên đã nghiền nhỏ trộn với tỏi rồi viên thành viên tròn như hạt ngô, mỗi lần bạn ăn khoảng 5 hạt.

2 - Dùng đắp hậu môn

Dùng tỏi đắp trực tiếp vào hậu môn sẽ làm giảm sưng đau và làm co búi trĩ hiệu quả. Có thể:

+ Lấy củ tỏi nguyên rồi đem nướng chín trên lửa. Sau đó đập dập loại vỏ lấy vải tiêu độc gói lại rồi dùng chườm lên vùng hậu môn.


+ Hoặc dùng 10g tỏi kết hợp với bạch chỉ 9g, hồ tiêu 3g: Tất cả đem rang thơm hơi vàng rồi cho ra túi vải chườm vào vùng hậu môn cho tới khi nào nguội mới thôi. Mỗi ngày làm 2 lần và thực hiện liên tục trong 1 tuần.

3 - Dùng như thuốc đạn trị trĩ

Cách này cũng được đánh giá mang lại hiệu quả cao, do thành phần tỏi tiếp xúc trực tiếp với búi trĩ. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, lấy tỏi đã bóc vỏ đem nhét vào hậu môn rồi để qua đêm sau đó đi đại tiện vào sáng hôm sau để đẩy viên tỏi ra ngoài. 


Tuy nhiên, nếu có triệu chứng chảy máu hậu môn thì không nên áp dụng cách này.

Thực hiện cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi đều đặn, kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học; đồng thời tăng cường vận động bạn sẽ thấy các khó chịu do bệnh trĩ gây ra được thuyên giảm rõ rệt mà không cần dùng thuốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét