Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Đi ngoài ra máu nên khám ở đâu tốt nhất ?

Cho em hỏi: Đi ngoài ra máu nên khám ở đâu tốt nhất vậy ạ? Tình hình là em bị táo bón đến hơn cả 10 ngày nay nhưng không khỏi. Máu chảy cũng không nhiều, mà chỉ là một ít máu tươi dính ở giấy vệ sinh mà thôi. Nhưng em nghe nói để lâu thì dễ gây ra bệnh trĩ rất khổ sở nên em tính đi khám thử xem đi ngoài ra máu là bệnh gì. Chị cùng công ty thì mách em đến các phòng khám tư nhân cho nhanh dù mắc một chút xíu. Nhưng dạo này nhan nhản phòng khám mọc lên nên không biết phòng khám nào tốt cả nên em muốn đến bệnh viện cho chắc ăn ạ. Vậy ai biết bệnh viện nào khám đi ngoài ra máu uy tín chất lượng thì chỉ em biết với! À, em hiện đang sinh sống tại TP.HCM nhé. 
Em xin cảm ơn!
(Ngọc Mỹ - Quận 5, TP.HCM)**CHIA SẺ KINH NGHIỆM:

Chào bạn,

Cách đây cũng khá lâu rồi mình cũng bị đi cầu ra máu tươi. Do lúc đó lười ăn rau xanh và uống nước quá thề là táo bón hành hạ cũng đến cả tuần, sau còn thấy máu sau mỗi lần đại tiện kèm đau rát hậu môn nữa. Thử điều chỉnh chế độ ăn uống thì đi ngoài cũng dễ hơn, song máu vẫn không ngớt chảy khi đi nặng. Cũng lo lắm nên mình đi khám.

Bữa mình đến Viện Y dược học dân tộc khám thì được Bs Châu khám và kết luận bị nứt kẽ hậu môn. Về mình chỉ cần bôi dầu mù u hàng ngày, bác sĩ dặn mình ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, tăng cường vận động thì vài ngày sau đi cầu không bón nữa và vết nứt cũng lành luôn. Bị đi ngoài ra máu thì nên khám sớm đi bạn ạ, lỡ nặng khó chữa lắm. Có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa hậu môn trực tràng hoặc khoa ngoại tiêu hóa cũng được, nhưng mình thấy nhiều người hay đến các bệnh viện sau để khám chữa bệnh lý vùng hậu môn:

*Bệnh viện Bình Dân:
  • Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: Từ 7h – 11h30 và 12h30 đến 16h. Từ 15h30 – 18h: Khám ngoài giờ; Thứ 7: Từ 7h – 11h: Khám ngoài giờ. Chủ nhật, ngày lễ: Nghỉ
*Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:
  • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.
  • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 16:30; Thứ Bảy: 06:30 – 12:00.
*Bệnh viện Nhân dân Gia Định:
  • Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • Thời gian làm việc: Từ Thứ Hai – Chủ Nhật: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:30.
Bạn tham khảo xem nhé, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

(Đỗ Hà Phương - Quận 1, TP.HCM)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét