Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Hướng dẫn 3 cách chữa nổi mề đay bằng lá khế

Bị triệu chứng nổi mề đay ngứa ngáy làm phiền hãy áp dụng ngay cách chữa nổi mề đay bằng lá khế. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay mà không hề tốn kém với loại lá có sẵn trong vườn nhà này. Theo Đông y, khế có vị chua ngọt, tính bình, quả chín có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc. Nên có tác dụng rất tốt trong việc giảm nhanh các triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên, để trị bệnh nổi mề đay hiệu quả hơn thì người ta thường dùng lá khế.

Lá khế có vị hơi chát, thường được áp dụng đặc trị những vết lở loét, mụn nhọt, mẩn đỏ trên da và giúp giải nhiệt, phòng chống bị nổi nhọt gây ngứa hữu hiệu.

Theo đó, nếu bị mề đay mẩn ngứa có thể dùng lá khế để giải quyết theo 3 cách sau:

Tiết lộ 3 cách chữa nổi mề đay bằng lá khế đơn giản

1 - Lá khế đắp lên da:

Bằng cách đắp lá khế lên da sau khi đã rang nóng, người bệnh sẽ cảm thấy chứng ngứa ngáy giảm ngay, các nốt mề đay cũng nhanh chóng lặn ngay sau đó. 

Hãy chuẩn bị một nắm lá khế rửa sạch rồi để ráo nước hoặc có thể hong dưới nắng để nhanh khô hơn. Tiếp đó cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho lá khế vào đảo đều tay cho đến khi chúng quắt lại là được. Đợi một lúc cho lá khế nguội bớt thì bạn lấy chúng chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị nổi mề đay.

**Lưu ý: Đừng đợi lâu quá, lá khế nguội sẽ không còn tác dụng. Do đó hãy canh khi lá còn vừa nóng để đắp lên da.

2 - Lá khế đun nước tắm:

Lá khế đem đun lấy nước tắm cũng chữa trị nổi mề đay rất hay. Rất đơn giản, chỉ cần lấy một lượng lá khế khoảng 200g rửa sạch rồi vò nát, cho vào nồi thêm 2 lít nước đem đun sôi vài phút rồi đổ ra chậu. Đợi đến khi nước nguội bạn dùng khăn sạch nhúng vào nước đem lau thân thể hoặc dùng tắm thường xuyên sẽ thấy chứng nổi mề đay dần biến mất.

Thêm một cách khác là dùng 20g lá khế tươi kết hợp với lá thông, lá long não, lá thanh hao đồng lượng đem nấu nước tắm tương tự cũng cho hiệu quả cao.

3 - Uống nước lá khế:

Lá khế kết hợp với vỏ và rễ cây khế lượng bằng nhau đem rửa sạch rồi sắc kĩ uống hàng ngày giúp thanh nhiệt, giải độc và điều trị bệnh mề đay từ bên trong cơ thể. Do đó, người bệnh nên áp dụng đồng thời với 1 trong 2 cách trên để điều trị triệu chứng nổi mề đay nhanh chóng và phòng ngừa tái phát.
Tác dụng có thể khác nhau phụ thuộc vào nguyên nhân nổi mề đay và cơ địa của mỗi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét