Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Tiết lộ cách chữa vẩy nến bằng lá lốt

Mặc dù như những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến khác, không thể chữa trị dứt điểm bệnh song cách chữa vẩy nến bằng lá lốt có thể giúp các triệu chứng bệnh vảy nến thuyên giảm nhanh chóng, các thương tổn trên da cũng hồi phục nhanh hơn.

Lá lốt vô cùng quen thuộc khi được dùng nhiều làm rau gia vị trong các món ăn hoặc ăn sống với hương thơm đặc trưng khó trộn lẫn. Ngoài ra, đây còn là vị dược liệu quý trong nhiều bài thuốc dân gian.

Theo Y học cổ truyền, lá lốt vị cay thơm, tính ấm; vào tỳ vị; có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí chỉ thống. Thường dùng cho các trường hợp đau bụng lạnh gây nôn thổ, tiêu chảy, hội chứng lỵ trên cơ địa hư hàn. Và trị đau đầu, đau răng, chán ăn đầy bụng, trị đau nhức xương khớp,... hữu hiệu. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, nếu bị các bệnh ngoài da có thể sử dụng lá lốt để điều trị, đặc biệt là bệnh nhân bị bệnh vẩy nến dùng lá lốt chữa trị rất hiệu nghiệm.

Theo đó, khi bị bệnh vảy nến hãy dùng lá lốt để làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc và ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn, đồng thời giúp hồi phục nhanh hơn theo hướng dẫn sau:

Cách chữa vẩy nến bằng lá lốt


Dùng điều trị ngoài da:

+ Chuẩn bị:
  • Lá, thân và rễ cây lá lốt (1 nắm vừa đủ nấu nước).
  • Muối hạt.
+ Cách thực hiện: 
  • Lượng lá lốt đã chuẩn bị bạn đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng.
  • Cho vào nồi, vò nát lá lốt rồi đem đun sôi khoảng 10 - 15 phút là được.
  • Đổ ra chậu cho bớt nóng, khi nước còn hơi ấm bạn dùng nước thuốc này để vệ sinh vùng da bị vẩy nến giúp sát khuẩn, giảm ngứa, ngừa viêm.
Dùng điều trị từ bên trong:

Kết hợp phương pháp điều trị vẩy nến từ bên ngoài bằng lá lốt theo cách trên, kết hợp dùng lá lốt hàng ngày sẽ giúp rút ngắn thời gian chữa trị. Bạn có thể dùng lá lốt rửa sạch đem giã nát, thêm nước đun sôi với 50ml rồi lọc lấy nước uống khi ấm, mỗi ngày 3 lần liên tục trong 1 tháng; Hoặc thêm lá lốt để chế biến các món ăn hàng ngày cũng mang lại hiệu quả cao.

2 cách trị bệnh vẩy nến từ lá lốt nên nếu thường xuyên áp dụng, cùng với đó là thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh về da này và ngăn ngừa chúng tái phát hiệu quả.
THAM KHẢO THÊM:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét