Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

4 cách chữa táo bón đơn giản từ nha đam

Có lẽ với mỗi người chúng ta thì tình trạng táo bón không còn là vấn đề quá xa lạ. Căn bệnh này có thể xảy ra với bất kì ai ở mọi lứa tuổi. Mà phần lớn xuất phát từ nguyên nhân do việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Thực chất căn bệnh này không quá khó khăn trong việc điều trị. Vì vậy bạn chỉ cần áp dụng những cách làm đơn giản là đã có thể điều trị được căn bệnh này. Chẳng hạn như cách chữa táo bón đơn giản từ nha đam sắp được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay. 

1. Táo bón nguy hiểm như thế nào?

Thực chất việc phát hiện mình bị táo bón không có gì quá khó khăn. Nếu bạn đi đại tiện mỗi tuần chỉ khoảng 3 lần và mỗi lần đại tiện cảm thấy rất khó phải cố gắng rặn thì mới thực hiện được thì khả năng rất cao là bạn đã trở thành nạn nhân của bệnh táo bón. 


Tuy căn bệnh này rất hay gặp nhưng bạn cũng không nên quá lơ là chủ quan vì rất có thể bệnh sẽ biến chuyển nặng hơn rất nhiều. Cụ thể có thể gặp những biến chứng sau: 
+ Phân xuất hiện máu: do khối phân rắn đi qua làm tổn thương ống niêm mạc hậu môn. Mức độ ít nhiều còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương. 
+ Nứt kẽ hậu môn: việc dùng sức quá nhiều có thể gây rách niêm mạc, lan tới cơ thắt ống hậu môn. Hậu quả có thể gây đau đớn cho những lần đi ngoài tiếp theo.
+ Đau bụng vùng tiểu khung: khối phân lớn chứa đựng ở trực tràng, đại tràng làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Dần sẽ gây đau nhiều hơn. 
+ Bệnh táo bón lâu ngày làm cho bệnh nhân cảm thấy bực bội, khó chịu, ăn không ngon, ngủ kém, mệt mỏi...

2. Cách chữa táo bón đơn giản từ nha đam

Vì táo bón là một hiện tượng rất phồ biến nên từ xa xưa chúng ta đã có ý thức trong việc sử dụng các bài thuốc dân gian trong việc điều trị căn bệnh này. Cách điều trị theo phương pháp này vừa đơn giản mà lại không gây biến chứng còn hiệu quả thì đã được kiểm chứng qua rất nhiều người. Trong đó cách dùng nha đam để điều trị táo bón là một phương pháp mà bạn nên áp dụng. 
Sở dĩ nha đam có thể thực hiện được điều này vì trong nha đam có nhiều thành phần có khả năng nhuận trành. Vả lại các vitamin và chất xơ là thành phần chủ yếu. Có khả năng làm mềm phân và ngăn ngừa tình trạng táo bón có thể xảy ra. 
Có rất nhiều cách trị táo bón bằng nha đam. Chẳng hạn như những cách sau đây bạn có thể áp dụng: 
** Cách 1: Uống nước nha đam 
+ Bạn lấy phần gel bên trong của nha đam rồi bỏ vào nước muối cho bớt nhớt. 
+ Cắt thành miếng nhỏ rồi nấu với một lượng nước phù hợp. 

+ Đun sôi khoảng 30 phút rồi tắt bếp. 
+ Sử dụng để uống mỗi ngày 2 lần sẽ thấy được hiệu quả trong thời gian sớm nhất. 
** Cách 2: Kết hợp nha đam và mật ong
+ Dùng gel nha đam xay nhỏ rồi trộn với 2 thìa mật ong 
+ Bạn dùng hỗn hợp này để uống hàng ngày 
Loại nước này giúp mát cơ thể, lợi tiêu hóa cực kì tốt mà bạn không thể nào bỏ qua được. 
** Cách 3: Dùng nha đam dưới dạng gel 
+ Trộn 2 muỗng gel lô hội với nước táo hoặc một loại nước trái cây nào đó cho phù hợp với sở thích của bạn. 
+ Dùng hỗn hợp này hàng ngày. 
** Cách 4: Sử dụng nước ép nham đam 
+ Pha 1/3 nước ép lô hội với 2/3 loại nước nào đó. 
+ Uống khi mới vừa ngủ dậy để thấy được công dụng hiệu quả. 
Bạn có thể tham khảo thêm: 
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản nhất để có thể dùng cách chữa táo bón đơn giản bằng nha đam. Chắc chắn bạn có thể tự thực hiện những cách làm này tại nhà và nhận ra hiệu quả của nó trong thời gian ngắn nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét