Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt có thật sự hiệu quả không ?

Thoái hóa khớp là bệnh lý gây ra nhiều khó chịu cho sức khỏe của chúng ta, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, vận động của bệnh nhân. Để cải thiện tình trạng thoái hóa khớp, trong dân gian thường áp dụng nhiều phương pháp để cải thiện sức khỏe. Trong đó, chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt cũng là một phương pháp được nhiều người rỉ tai nhau. Vậy thực hư lợi ích của gạo lứt ra sao? Dưới đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lợi ích của gạo lứt

Trong gạo lứt có nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe xương khớp. Nổi bật nhất là một số thành phần như:
- Magie.
- Canxi.
- Chất xơ.
- Tinh bột.
- Hàm lượng cacbon-hydrat thấp.
- Các vitamin như B1, B2, B3, B5, B6.
- Folate.
- Một số thành phần khác.

Trong đó, magie là thành phần có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe xương khớp, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe xương mà còn giảm đáng kể tình trạng viêm khớp.

Cải thiện thoái hóa khớp với gạo lứt

Thoái hóa khớp là một quá trình xảy ra do lão hóa tự nhiên. Do đó đảo ngược quá trình này là không thể, các biện pháp chữa thoái hóa khớp hiện nay không thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng thoái hóa khớp mà chỉ có thể giúp cho quá trình thoái hóa chậm lại, giúp bệnh nhân giảm nhẹ những cơn đau do thoái hóa khớp. Sử dụng gạo lứt là một trong những cách cải thiện tình trạng thoái hóa khớp.

1.Dùng bột gạo lứt
Bạn có thể dùng gạo lứt rang lên đến khi nghe mùi thơm, gạo có màu vàng đều là sử dụng được. Cẩn thận không để gạo cháy. Xay nát gạo đã rang thành hỗn hợp bột mịn. Bạn đã có bột gạo lứt để sử dụng rồi đấy.

Sau khi có bột gạo lứt bạn có thể pha với nước ấm và dùng trong 7 - 10 ngày. 

2.Dùng cháo gạo lứt
Bên cạnh bột gạo lứt, dùng cháo gạo lứt cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng thoái hóa khớp, tăng cường sức khỏe và giúp giảm đau. Bạn lấy một ít gạo lứt tùy theo khẩu phần ăn, đem ngâm với nước trong khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó bạn cho vào nồi cùng với khoảng 50 g đậu đỏ và một lượng nước vừa đủ, nấu sôi và để lửa nhỏ riu riu. Khi thấy đậu đỏ và gạo lứt nở chín nhừ, bạn đập vài tép tỏi cho vào và nấu sôi lên là dùng được.
Bạn nên tham khảo thêm: 5 bài tập Yoga hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối 
Bên cạnh việc sử dụng gạo lứt để cải thiện thoái hóa khớp, bạn vẫn cần thăm khám thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ và áp dụng các biện pháp điều trị phối hợp. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập cũng rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe cho người mắc thoái hóa khớp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét