Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

Đi ngoài ra máu sau khi uống bia rượu có nguy hiểm không ?

Chào chuyên mục. Tôi làm bất động sản, do thường xuyên tiếp khách nên tôi thường ra ngoài khá nhiều và cũng thường xuyên tiếp xúc với bia rượu. Dạo gần đây tôi thường bị đau bụng rất bất thường. Đỉnh điểm là hôm qua tôi còn đi ngoài ra máu sau khi uống rượu. Giờ tôi phải làm sao? Bị như vậy là do bệnh gì? Rất mong chuyên mục sớm cho tôi lời khuyên phù hợp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
(Minh Khương, Q2)

Đi ngoài ra máu sau khi uống bia rượu

Chào bạn Khương

Đi ngoài ra máu sau khi uống bia rượu là vấn đề liên quan đến trực tràng, hậu môn. Tác động của rượu bia sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị kích thích nhiều hơn. Do đó khi đi ngoài sau khi uống bia rượu bạn có thể gặp phải tình trạng đại tiện khó khăn khi đi tiêu, qua đó dẫn đến chảy máu khi đi đại tiện.

Thông thường, đi ngoài ra máu sau khi uống rượu có thể xảy ra do các vấn đề sau:

1.Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh chó thể dẫn đến tình trạng chảy máu sau khi đi ngoài. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn sẽ có một số triệu chứng đi kèm như sa búi trĩ, đau rát, ngứa ngáy hậu môn. Trong một số trường hợp trĩ nặng còn có thể dẫn đến tình trạng lòi hẳn búi trĩ ra ngoài.

Khi phát hiện bệnh trĩ, bạn cần chú ý điều trị sớm để tránh các biến chứng cho sức khỏe như tắc mạch, chảy máu, nhiễm khuẩn, nghẹt hậu môn,... Tùy theo mức độ của bệnh trĩ mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phẫu thuật, điều trị bằng thuốc,...

2.Tình trạng polyp trực tràng

Polyp trực tràng là vấn đề gây ra tình trạng đi ngoài ra máu tươi với lượng máu khá nhiều. Mất máu do polyp trực tràng có thể gây ra tình trạng mất máu nghiêm trọng như các bệnh đường tiêu hóa, ung thư trực tràng, viêm loét đại trực tràng,...

3.Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn cũng là tình trạng đi ngoài ra máu thường gặp ở người sử dụng rượu bia. Tình trạng nứt kẽ hậu môn có thể do các vấn đề như táo bón, có thể gây sưng phù. Ngoài ra, bệnh nhân còn có cảm giác đau, máu rỉ thành tia. Những trường hợp chảy máu nặng có thể chảy máu thành tia.
Có thể bạn quan tâm:
Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất tại TP HCM 
5 loại thuốc đạn điều trị bệnh trĩ thường dùng nhất 


Dù với nguyên nhân nào, tình trạng đi ngoài chảy máu sau khi uống rượu đều nguy hiểm và không thể xem thường. Chính vì vậy bạn cần lưu ý thăm khám sớm để cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu sau khi uống rượu bia. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng sức khỏe này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét