Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

Mổ rò hậu môn có đau không?

Chào bác sĩ, gần đây vùng hậu môn của tôi thường bị đau, khó chịu. Đôi khi còn có cả chảy máu, phân lỏng đi ra ngoài dính vào quần. Tôi có đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là rò hậu môn và cần phải mổ. Tôi muốn hỏi là mổ rò hậu môn có đau không? Trong thời gian mổ tôi có cần phải chú ý những gì không? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn bác sĩ.
(Xuân Huy, Q6, TPHCM)


Mổ rò hậu môn có đau không?

Chào anh Huy

Rò hậu môn là một trong những hệ quả gặp phải sau khi hậu môn trải qua một quá trình nhiễm khuẩn kéo dài. Các vết rò có thể bắt nguồn từ áp xe cạnh lỗ hậu môn. Tại vị trí áp xe có thể sinh ra mủ và vỡ ra, chảy vào lòng ống hậu môn. Tình trạng này sẽ dẫn đến các vết rò trên nền áp xe. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tâm lý của bệnh nhân, kéo theo chất lượng sống giảm sút.

Mổ rò hậu môn là phương pháp thường được chỉ định để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân mắc phải rò hậu môn. Hiện nay mổ rò hậu môn có thể được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, ít biến chứng. Bên cạnh mổ thường, các phương pháp khác như PPH cũng có thể được thực hiện để giúp giảm tối đa xâm lấn sang các vùng xung quanh trong quá trình mổ, ít đau và ít chảy máu.

Anh có thể trao đổi thêm với bác sĩ về các phương pháp mổ này trước khi thực hiện. Tùy theo tình hình của anh mà có thể lựa chọn biện pháp phù hợp với mình.

Lưu ý
Sau mổ rò hậu môn anh cũng nên lưu ý một số vấn đề như:
- Chú ý uống nhiều nước.
- Bổ sung nhiều rau xanh cho cơ thể.
- Nên kiêng các thực phẩm nhiều dầu mỡ.
- Một số trường hợp có thể dùng thêm thuốc nhuận tràng.
- Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước muối loãng, nước ấm có pha thuốc sát trùng.

Chúc anh nhiều sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét