Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Hướng dẫn chữa bệnh trĩ bằng rau má đúng cách

"Thập nhân cửu trĩ" từ xa xưa căn bệnh này đã trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Với chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống hàng ngày hiện nay của chúng ta thì bệnh trĩ càng có cơ hội phát triển. Không chỉ gây ra những cơn đau khó chịu mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh được đưa ra. Trong bài viết này chuyên trang của chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc thêm một phương pháp điều trị bệnh trĩ cũng không kém phần hiệu quả. Đó là cách chữa bệnh trĩ bằng rau má. 

Hiệu quả của rau má trong điều trị bệnh trĩ

Nếu bệnh trĩ của bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ hết sức dễ dàng. Bạn có thể điều trị bệnh bằng những phương pháp hết sức đơn giản ngay tại nhà. Cách dùng những nguyên liệu tự nhiên vừa an toàn lại không có phản ứng phụ. Chẳng hạn như cách chữa bệnh trĩ bằng rau má mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết hôm nay. Nguyên liệu này rất quen thuộc với chúng ta nhưng có lẽ ít ai biết đến công dụng điều trị bệnh trĩ của nó. Sở dĩ rau má có thể điều trị bệnh trĩ có chứa những hợp chất tốt cho người bị trĩ. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì trong thành phần của rau má có nhiều: beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, manganese, magnesium, potassium, phosphorus, các loại vitamin như B1, 2, 3, C, K, zinc... Ngoài ra còn nổi tiếng với khả năng sát trùng, sát khuẩn, tái tạo và làm lành vết thương hiệu quả. Vì vậy chúng ta không thể bỏ qua nguyên liệu này trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

Top 3 cách chữa bệnh trĩ bằng rau má

Chỉ bằng nguyên liệu là rau má nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ. Cụ thể chúng ta có thể tham khảo 3 cách làm hết sức đơn giản sau:

1/ Làm nước rau má

Bạn có thể dùng rau má uống hàng ngày sau một thời gian sẽ thấy bệnh trĩ được cải thiện. Có thể làm nước rau má bằng các bước sau: 

+ Rau má đem rửa sạch để ráo nước. 
+ Bỏ rau má vào cối xay sinh tố rồi cho một ít nước vào xay chung. 
+ Chắt lấy phần nước để uống.

2/ Đắp rau má lên hậu môn

Có một cách nữa rất hiệu quả có tác dụng giảm cơn đau ở búi trĩ rất hiệu quả. 

+ Rau má rửa thật sạch rồi đem giã nát. Sau đó thêm một ít muối để tăng công dụng kháng khuẩn. 
+ Rửa hậu môn thật sạch rồi đắp lên búi trĩ. 
Chúng ta sẽ thấy tình hình được cải thiện nhanh chóng

3/ Uống trà làm từ rau má

Có thể sử dụng nước rau má để uống như nước trà hằng ngày giúp điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Cụ thể bạn nên thực hiện theo các bước như sau: 

+ Rau má rửa thật sạch rồi đập dập 
+ Đem hãm với nước sôi như dùng với chè tươi rồi dùng để uống hàng ngày. 
Với những cách làm này bạn nên áp dụng thường xuyên thì mới thấy được hiệu quả.

Lưu ý về chế độ ăn uống cho người bị bệnh trĩ

Nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao mình dùng bao nhiêu phương pháp điều trị mà bệnh trĩ vẫn không hề có biến chuyển. Đó có thể là do chế độ ăn hàng ngày của bạn chưa hợp lý. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn.
+ Uống nhiều nước để tăng cường quá trình trao đổi chất và hỗ trợ làm mềm phân. 
+ Tăng cường chất xơ trong vừa ăn hàng ngày giúp giữ nước trong ruột và làm phân bở ra dễ dàng di chuyển hơn. 
+ Bổ sung thức ăn nhiều sắt để phòng chống thiếu máu. 
+ Hạn chế dùng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất kích thích có hại cho quá trình tiêu hóa làm cho bệnh ngày càng trầm trọng thêm.
Bạn có thể tham khảo thêm:
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn rất chi tiết cách chữa bệnh trĩ bằng rau má. Hãy tự mình thực hiện và cảm nhận được hiệu quả của việc điều trị trong thời gian ngắn nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét