Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Ngạc nhiên với cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua

Hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh trĩ không ngừng tăng cao ở mọi lứa tuổi. Đó là do thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của chúng ta gây nên. Thực tế vấn đề điều trị căn bệnh này nếu phát hiện sớm thì có thể khỏi bệnh chỉ bằng những phương pháp điều trị hết sức đơn giản. Chẳng hạn như cách điều trị mà bạn đọc hay đặt câu hỏi về cho chuyên trang của chúng tôi trong thời gian gần đây. Đó là cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua. Để giúp bạn đọc có những thông tin chính xác về phương pháp điều trị này chúng tôi sẽ đi vào thật chi tiết trong bài viết hôm nay. 

1/ Những biểu hiện báo hiệu bạn mắc bệnh trĩ

Trước hết chúng tôi sẽ giúp bạn định nghĩa lại bệnh trĩ là gì? Đây là hiện tượng các mạch máu bị dãn nở quá mức hình thành các búi trĩ xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. Thông thường ở trạng thái bình thường các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là bệnh trĩ. 


Chúng ta có thể tự phát hiện mình bị bệnh trĩ khi có những biểu hiện sau: 
+ Đại tiện ra máu: khi đại tiện thấy có vài giọt máu kèm theo phân hoặc dính theo giấy vệ sinh thì khả năng rất lớn là bạn đã mắc bệnh trĩ. Càng về sau lượng máu sẽ càng tăng dễ dẫn đến hiện tượng mất máu. 
+ Đau rát hậu môn: những búi trĩ nội sẽ thường xuyên làm bạn có cảm giác khó chịu, đau rát hậu môn nhất là khi đại tiện
+ Tiết dịch nhầy ở hậu môn: cho thấy vùng hậu môn đang bị viêm và có dấu hiệu lở loét, hoại tử. 
+ Sa búi trĩ: lòi búi trĩ ra khỏi vùng hậu môn. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà búi trĩ sẽ lòi ít hay nhiều hoặc có tự co vào hay không. 
Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ chúng ta không được chủ quan mà phải tiến hành các biện pháp điều trị sớm. Càng để lâu những biểu hiện của bệnh càng phức tạp và làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. 

2/ Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua

Thông thường những bệnh ở vùng hậu môn trực tràng rất tế nhị nên bệnh nhân rất ngại đi đến bác sĩ để khám. Nếu chỉ mới bị bạn có thể dùng các biện pháp dân gian tại nhà. Những cách này thường có cách làm khá đơn giản mà hiệu quả thì rất tốt. Chẳng hạn như cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn đọc trong bài viết hôm nay. 


Sở dĩ đường phèn có công dụng như vậy vì theo Đông y nguyên liệu này có vị chua, không độc, tính hàn được rơi vào kinh tỳ. Từ lâu đã nổi tiếng vì công dụng giải độc, chữa ngứa giúp sát trùng và điều trị các bệnh ngoài da rất hiệu quả. Vì vậy mà bạn có thể dùng phèn chua để điều trị các biểu hiện của bệnh trĩ. Chẳng hạn như tình trạng ngứa rát, viêm nhiễm hậu môn. Từ đó làm giảm tình trạng bệnh trĩ. Trong trường hợp bệnh mới bắt đầu có thể điều trị dứt bệnh. 
Với phèn chua bạn có thể áp dụng cách để rửa hậu môn như sau: 
+ Lấy phèn chua tán ra thành bột. 
+ Dùng lượng phèn chua vừa đủ dùng đun cho đến khi phèn chua tan chảy hết. 
+ Tắt lửa rồi để phèn chua thật nguội lấy phần trắng đem tán mịn, để dành dùng dần. 
+ Mỗi lần sử dụng cho một lượng phèn chua vào nước ấm rồi dùng để rửa hậu môn. Chú ý phải vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ trước khi thực hiện cách làm này. 
Cũng như những phương pháp chữa bệnh dân gian khác với cách làm này bạn phải kiên trì và thực hiện hàng ngày mới thấy được hiệu quả trong thời gian ngắn. Đồng thời cần phải kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ thì mới mong trị dứt bệnh. 
Bạn có thể xem thêm
Mong rằng bạn đã nắm được chi tiết về cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua được chúng tôi hướng dẫn. Chỉ cần kiên trì sử dụng trong một thời gian bạn đã thấy được hiệu quả của phương pháp này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét